Hai điều cần lưu ý khi đào móng công trình

Thảo luận trong 'Ô tô, xe máy, xe đạp' bắt đầu bởi lamida, 19/5/17.

  1. Địa phương:

   Hà Nội
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Cầu Giấy - Hà Nội
  6. Thông tin:

   19/5/17, 0 Trả lời, 65 Xem
 1. lamida

  lamida Thành viên

  Tham gia:
  24/9/16
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Người sử dụng có biết rằng trong quá trình đào đất móng công trình có nhiều vấn đề luôn luôn tiền ẩn bất ngờ xung quanh việc đào móng công trình. Khó có thể biết trước được các rủi ro tiềm ẩn nào có thể vướng phải. Do vậy mà chúng ta buộc phải tránh chúng. Vậy khi đào móng công trình làm sao có thể phòng ngừa được những hiện tượng rủi ro? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem về lưu tâm với người thuê những điều nên phòng tránh khi đào đất móng công trình qua thông tin sau nhé. http://chothuexetienbo.com/nhan-dao-mong  1. Đào móng công trình với địa chất như thế nào


  Như mỗi chúng ta đã biết móng công trình là bước đầu tiên cơ bản nhất cho sự phát triển mai sau, móng tất cả các công trình không bảo đảm sẽ vướng phải tác động xấu. Ông cha ta vẫn có câu làm bất cứ một công trình gì cũng buộc phải nền móng tốt. Do đó để có thể có được nền móng công trình an toàn nhất khi đào đất móng công trình người tiêu dùng nên lựa chọn những chỗ có đất tốt, không thể chọn đại khái. Loại địa chất được coi là chắc chắn nhất và chất lượng nhất là đất cát. Khi đào đất móng công trình để xây nhà thì đây là 1 loại địa chất được coi là tương đối chặt và kiên cố khó có thể gặp phải những trường hợp lún đất, sạt nở hố đào. Hơn thế bạn nên phòng tránh đào đất móng công trình trên các loại đất là địa chất sét hoặc địa chất xốp – đây là các loại địa chất theo nghiên cứu đều là các loại địa chất dễ xuất hiện nguy hiểm trong quá trình thực hiện do cấu thành địa chất không đáp ứng. Và hạn chế đào đất móng công trình ở các địa điểm có mực nước quá cao gặp phải hiện tượng ẩm thấp. đào móng thủ công
  [​IMG]

  2. Độ nông sâu khi đào móng công trình


  Nhiều khi đào móng thủ công không chỉ chú ý đất là đủ mà còn phải dựa vào đến độ sâu của móng tất cả các công trình. Tùy theo yêu cầu của chủ dự án cũng như độ phù hợp khi đào móng công trình để tiến hành quyết định lựa chọn cho chuẩn và thích hợp.


  Đối với đào đất móng công trình là móng công trình nông: Độ sâu từ mét hai đến ba mét rưỡi thường được sử dụng cho những công trình có sức nặng trung bình và được đào móng công trình ở các nơi đất phải là tốt nhất và đảm đảo được các mong muốn khi tiến hành.


  Đối với đào móng thủ công là móng xây dựng sâu: Đối với đào đất móng công trình ở mức sâu hơn thường được dùng với dự án xây dựng lớn, sức nặng lớn. Tùy thuộc theo sức nặng mà có thể đào móng thủ công thích hợp. Và với trường hợp này cần phải quan tâm đến mạch nước ngầm, không nên đào đất móng công trình ở vị trí có mạch nước ngầm quá lớn để phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn luôn bất ngời xuất hiện.
   

Chia sẻ trang này