"Kinh nghiệm"- những yếu tố nào có thể giải quyết được nó khi bạn đi tìm việc lần đầu.

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, tìm việc' bắt đầu bởi tranthihuyen, 3/4/18.

  1. Địa phương:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   q tân bình tp hồ chí minh
  6. Thông tin:

   3/4/18, 0 Trả lời, 9 Xem
 1. tranthihuyen

  tranthihuyen Thành viên

  Tham gia:
  8/11/17
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  0
  Sự đam mê, nhiệt huyết
  Sự đam mê và nhiệt huyết được thể hiện qua hồ sơ ứng tuyển việc làm khách sạn của bạn và thái độ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hồ sơ ứng tuyển của bạn phải cho thấy bạn đã năng nổ như thế nào ở thời đại học/cao đẳng, bạn nói chuyện say sưa như thế nào về công việc ứng tuyển. Bạn đã nghiên cứu về vị trí này tại công ty như thế nào? Điểm yếu và mạnh của công ty? Bạn có ý kiến gì để đóng góp cho công ty? Và đừng để mình thụ động trong những trường hợp nhà tuyển dụng hỏi lại bạn những câu đó. Hãy tự tin thể hiện vì được tuyển thì bạn đã thành công, còn không may rớt thì bạn cũng chẳng thể gặp được nhà tuyển dụng tuyển nhân viên khách sạn thêm lần nữa.

  [​IMG]
  Trải nghiệm
  Ở đây chúng ta không nói tới kinh nghiệm làm việc, mà là trải nghiệm. Trên ghế nhà trường, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều người, có nhiều hội thảo, nhiều buổi gặp mặt các sinh viên nước khác, giao lưu văn hóa, đi du lịch, phượt bụi,… đó là những trải nghiệm sẽ giúp ích cho công việc sau này. Bạn hiểu được những khâu yếu kém trong quá trình trải nghiệm. Vậy nên, khi còn là sinh viên hãy năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, nhóm, cá nhân.
  Kỹ năng xử lý tình huống
  Đây là một kỹ năng quan tọng bậc nhất, tạo nên sự khác nhau giữa nhân viên. Bạn có thể tạo ra sự ấn tượng với sếp bằng kỹ năng này. Và sinh viên cũng vậy, tình huống công việc họ chưa tiếp xúc nhưng ở ngoài đời cũng là một cách họ trải nghiệm và thực hành. Đừng sống theo bản năng mà hãy dùng lý trí và con tim để xử lý. Từ từ hình thành cho bạn những thói quen ứng xử và khi gặp tình huống đó bạn ứng xử như 1 phản xạ tự nhiên làm khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng.
   

Chia sẻ trang này