Mẹo tập luyện Organ chính xác nhất

Thảo luận trong 'Nội thất văn phòng' bắt đầu bởi binhan2015, 13/6/17.

  1. Địa phương:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   tp hồ chí minh
  6. Thông tin:

   13/6/17, 0 Trả lời, 47 Xem
 1. binhan2015

  binhan2015 Thành viên

  Tham gia:
  16/1/16
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  0
  Mẹo tập luyện Organ chính xác nhất

  Lúc danh dan organ thì bạn cần bỏ ra một khoản thời gian dài để luyện tập nhưng chưa chắc bạn đã luyện tập thành công, bởi vì bạn có thể luyện tập sai. Chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn cần luyện tập đàn organ 1 cách chính xác & mau thành công nhất.

  Tập đàn Organ thường có hai dạng:

  Dạng thứ nhất, theo kiểu piano (2 khóa nhạc)

  Dạng thứ hai, hãy áp dụng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

  [​IMG]

  – Dạng thứ nhất, theo kiểu piano

  Ở dạng này khá khó, vì vậy bạn phải luyện tập riêng từng tay, bạn có thể chia nhỏ từng câu & từng đoạn để tập riêng. chú ý tới các ngón tay & các ký hiệu trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

  để ý bạn nên vừa đánh phím đàn vừa đọc nhẩm giai điệu cho dễ thuộc. Chỗ nào bạn cảm thấy khó thì tháo ra và tập riêng nhiều lần. Cho đến khi tập ổn tất cả mọi câu, đoạn thì ghép cả bài.

  công đoạn hoàn thiện bản nhạc rất quan trọng. thường hay sai về trường độ (chỗ quá nhanh – chậm). bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn .Khi cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn bắt đầu chuyển qua xử lý sắc thái to nhỏ… Theo 1 vài ký hiệu trong bài.

  – Dạng thứ 2, sử dụng phần đệm hòa âm tự động của đàn

  Phần tay phải luyện tập giống như trên.

  Tay trái: Nhấn hợp âm (tiếng piano) đồng thời đàn giai điệu của tay phải. Sau quy trình này bạn mở điệu lên và ráp cùng tay phải (tốc độ từ chậm rồi tăng từ từ đến đúng quy định của bài).

  để ý khi nhấn hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm những hợp âm gốc, có thể chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để thế ngón tay trái đặt ở các địa điểm tiện dụng nhất.

  Vấn đề trọng điểm nữa: Khi nhấn hợp âm ở tay trái (chơi cải thiện bản nhạc) bạn không nên giữ hợp âm, mà bạn có thể bấm ngắt sau đó chuyển đổi sang những hợp âm khác được quá nhanh hơn, và tay trái cũng phải phải thao tác xử lý các chức năng như Fill trống tự động hoặc đổi tiếng (voice)…

  Trong giai đoạn luyện tập đàn organ, các bạn cần để ý tới nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh và phách yếu. Khi tập các bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh và phách nhẹ, nhấn rõ rang vào một nốt có đảo phách. Cùng với các chùm nốt móc kép, hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm nốt để khi ghép vs nhịp trống sẽ tiện lợi hơn./.

  >> Xem ngay : giáo viên dạy đàn organ tại hóc môn
   

Chia sẻ trang này