10 thủ thuật làm tăng tốc độ máy tính của bạn toàn diện hơn

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính, linh kiện' bắt đầu bởi truongda210, 21/9/18.

  1. Địa phương:

   Cần Thơ
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Ninh Bình
  6. Thông tin:

   21/9/18, 0 Trả lời, 39 Xem
 1. truongda210

  truongda210 Thành viên

  Tham gia:
  4/12/17
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Máy tính của bạn đang gặp vấn đề, nó chạy chậm hơn bình thường làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Bạn đang không biết làm cách nào để máy chạy nhanh hơn? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 thủ thuật làm tăng tốc độ máy tính của bạn toàn diện hơn nhé.
  [​IMG]
  Cách làm tăng tốc độ máy tính hiệu quả​


  1. Làm tăng tốc độ máy tính nhờ sử dụng công cụ Microsoft Fix It

  Microsoft Fix It là một trong những công cụ miễn phí của Microsoft, công cụ này đem lại cho người dùng Windows 10 hoặc các hệ điều hành Windows khác có thể dọn sạch và khắc phục một số lỗi đơn giản trên hệ thống và tăng tốc win 10 toàn diện hơn.

  2. Giảm bớt một số mục khởi động cùng hệ thống (Startup)

  Khi bạn khởi động máy tính mất khoảng thời gian dài, điều đầu tiên bạn có thể lưu ý tới là các ứng dụng, chương trình chạy đồng thời cùng hệ thống Windows của bạn.

  Nếu bạn chưa biết xem nó thế nào thì bạn click vào nút Windows, sau đó chọn Run và nhập mã msconfig vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở ra cửa sổ System Configuration.

  Trên cửa sổ System Configuration, click chọn Tab Startup, tại đây bạn sẽ nhìn thấy một số chương trình bạn nên xóa và gỡ bỏ khỏi hệ thống để làm tăng tốc độ máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn, ví dụ như một số chương trình và phần mềm diệt virus. Hoặc một số chương trình khác như Adobe Acrobat hoặc Google Toolbar Notifier và đơn giản là 1 số chương trình bạn không dùng đến.

  3. Gỡ bỏ các chương trình không còn sử dụng

  Ngoài việc bạn phải tắt bớt và gỡ bỏ các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn cũng nên gỡ bỏ một số chương trình không sử dụng để bộ nhớ của bạn được giải phóng, qua đó để tăng tốc máy tính của bạn.

  [​IMG]
  Gỡ bỏ nhiều chương trình để tăng tốc độ của máy tính hơn

  Bạn có thể truy cập vào Uninstaller ở trên Control Panel và sử dụng để gỡ bỏ những cài đặt mà bạn không muốn sử dụng nữa sẽ làm tăng tốc win 8.1 toàn diện và các hệ điều hành khác cũng vậy.

  4. Dọn sạch các ổ đĩa trên hệ thống

  Bước đầu tiên bạn mở cửa sổ lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập cleanmgr.exe vào đó, tiếp tục nhấn Enter để truy cập Disk Cleanup.

  Trên giao diện của cửa sổ Disk Cleanup chọn ổ đĩa mà bạn muốn dọn dẹp rồi click chọn OK. Máy tính sẽ đưa ra cho bạn con số tính toán xem bao nhiêu dung lượng của ở địa có thể lấy lại sau khi dọn dẹp dữ liệu thừa, quá trình này bạn sẽ mất một vài phút.

  Sau khi máy đã tính toán xong nó sẽ cho hiện ra trên màn hình danh sách các loại dữ liệu khác nhau và phần dung lượng dữ liệu trên các ổ cứng, bạn muốn xóa bỏ phần nào thì hãy tích vào nó rồi nhấn OK. Đây là một thủ thuật tăng tốc máy tính mà mọi người nên ghi nhớ rõ.

  5. Cân nhắc sử dụng trình duyệt Chrome thay vì sử dụng Internet Explorer

  Khi bạn đang sử dụng trình duyệt Web Internet Explorer (IE) làm trình duyệt mặc định, bạn sẽ tốn kha khá thời gian để nâng cấp trình duyệt. Thay vào đó có rất nhiều trình duyệt để thay thế Internet Explorer mà bạn có thể sử dụng như Chrome làm trình duyệt ưu tiên cho máy tính của mình.

  Trình duyệt Chrome đang trở lên phổ biến vì nó nhanh hơn và ít lỗi hơn khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer.


  >>> Xem tiếp 5 thủ thuật tăng tốc máy tính: https://nhanhoa.com/tin-tuc/10-thu-thuat-lam-tang-toc-do-may-tinh-win-10-win-81-toan-dien-hon.html
   

Chia sẻ trang này