Cách cài đặt thông số cho modem wifi chính xác nhất

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 14/7/18.

  1. Địa phương:

   TPHCM
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   10,000 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   HO CHI MINH
  6. Thông tin:

   14/7/18, 0 Trả lời, 47 Xem
 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Thành viên

  Tham gia:
  27/12/17
  Bài viết:
  228
  Thích đã nhận:
  0
  Ngày này bộ phát WiFi (hay nói một cách khác là router) có vẻ như đã trở thành một đồ công nghệ không thể thiếu trong những GĐ. Chúng giúp cho việc truy cập internet có thể trở nên tiện nghi hơn bởi những bộ dây kết nối loằng ngoằng đã được vô hiệu hóa.

  Dẫu vậy, nếu bạn mới lần đầu tiên sử dụng chúng, các bạn sẽ gặp rất nhiều bồn chồn trong công việc thiết lập làm thế nào để cho đúng cũng như bảo đảm an toàn tính bảo mật thông tin...Những hướng dẫn tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn biết phương pháp setup, cấu hình cho router của mình.

  [​IMG]


  Việc tiên phong cần làm để thông số kỹ thuật cho router đó chính là truy cập vào giao diện thiết đặt trải qua trình duyệt web. Để truy vấn, đơn giản bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt web kế tiếp ấn phím Enter. Nếu còn giữ lại quyển sách chỉ dẫn sử dụng router khi mua về, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP mặc định của router trên đó.

  Click để xem khuyến mãi đăng ký lắp mạng cáp quang viettel tháng 7 2018

  Còn nếu như không có, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy thông báo này bằng phương pháp mở Control Panel, click vào View network status and tasks ở dưới phần Network and Internet. Tiếp đến click vào biểu tượng mạng WiFi mà bạn đang kết nối.

  Tiếp theo sau bạn click vào nút Detail & nhìn vào phần địa chỉ bên phải “IPv4 Default Gateway”. Chính là địa chỉ IP của router.

  Bạn nhập địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web, ấn Enter để truy vấn vào giao diện web của trang thiết lập.

  Đăng nhập

  Sau bước nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt, bạn sẽ được nhu yếu điền thông tin tài khoản đăng nhập. Cũng luôn có 1 số router phân phối một số ít thông tin về trạng thái trước khi bắt nhập thông tin tài khoản nhưng nhìn chung bạn sẽ phải có tên TK ngân hàng tương tự như mật khẩu đúng để vào được màn hình thiết lập phía bên trong. Vấn đề đó sẽ giúp cho bạn tránh không xẩy ra những người dân khác trong mạng truy cập vào giao diện và thực thi những biến đổi mà bạn không mong muốn.

  Số tài khoản và mật khẩu cũng thường được kèm theo với hướng dẫn sử dụng đi kèm theo router. Tuy nhiên, nếu bạn không còn sách chỉ dẫn, chúng ta cũng có thể nhờ tới những trang web như routerpasswords.com. Trang web này cung cấp danh sách các username và mật khẩu cho nhiều loại router không giống nhau. Để tìm được đúng tài khoản, bạn phải phân phối cho trang web này số serial của router.


  [​IMG]


  Trong trường hợp bạn đã đổi mật khẩu của router & không còn nhớ mật khẩu nữa, chúng ta cũng có thể reset router để lấy về thông tin tài khoản và mật khẩu mặc định. Để reset, bạn quay ngược router lại phía sau và tìm về nút reset. Do nút này thường bị nằm tụt vào trong nên bạn hãy dùng một vật nhỏ và nhọn chẳng hạn như cây tăm rồi ấn giữ 1 lúc đặt tiến hành reset. Lưu ý rằng sau động tác reset này thì mọi cài đặt mà bạn tiến hành trước đây đều sẽ mất. Toàn bộ mọi thiết đặt đều được mang đến dạng mặc định.

  Thông số kỹ thuật cho router

  Sau khi đã nhập đúng số tài khoản & mật khẩu, bạn sẽ vào được giao diện web của router. Ở đây chúng ta cũng có thể biến hóa các thiết lập cho riêng mình. Sẽ có phần nhiều khác nhau để bạn thiết lập. &Amp; nên nhớ sau khi xúc tiến một đổi khác nào đó bạn phải ấn nút Apply hoặc Save để ghi lại thiết đặt đó. Một chẳng hạn như chúng ta có thể vào phần Wi-Fi hoặc Wireless để đổi mật khẩu hoặc đổi tên mạng...

  [​IMG]


  Xem thêm cách miễn phí hoàn toàn chi phí lắp mạng wifi viettel

  Để setup theo ý mình, bạn nên click vào những phần khác nhau trong trang setup nhằm tìm hiểu tính năng của trang đó. Ví dụ như phần Access Restrictions trên các router của Linksys sẽ giúp bạn quản lý việc truy cập internet của từng máy trong mạng. Đây là công cụ hữu ích trong trường hợp bạn có nhu cầu muốn cai trị việc sử dụng internet của con cái cũng tương tự những người dân khác trong mạng của họ.
   

Chia sẻ trang này