Doanh nghiệp bảo hiểm Prudential tài trợ xây trường cho trẻ em nghèo dọc các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Thảo luận trong 'Tin tức - Kiến thức' bắt đầu bởi maikimktn194, 26/9/16.

  1. Địa phương:

   Huế
  2. Tình trạng:

   Như mới
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Nam Định
  6. Thông tin:

   26/9/16, 0 Trả lời, 272 Xem
 1. maikimktn194

  maikimktn194 Thành viên

  Tham gia:
  22/8/16
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Ở sâu trong xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có một ngôi trường mẫu giáo nhỏ xíu, được dựng tạm bợ... Thế nhưng, hiện nơi này vẫn là nơi dạy và học mỗi ngày của các cô giáo và 58 em nhỏ trong xã.

  [​IMG]
  Chương trình Cùng xây tương lai năm 2016 do công ty Prudential Việt Nam thực hiện cùng sự phối hợp của tổ chức Saigon Children Charity, hy vọng không lâu nữa một ngôi trường mới khang trang sạch đẹp sẽ được xây dựng ngay trên chính mảnh Kiên Giang.

  Trường chỉ có một lớp học, gần 60 em học sinh có khi phải ngồi thành hai vòng trong lớp, trên sàn nhà bằng đất lồi lõm và trong không gian được quây lại bằng tôn vô cùng nóng bức. Còn mỗi khi trời mưa, tiếng nước rơi lộp độp trên mái tôn tạo ra âm thanh to đến nỗi cô trò không thể dạy học được. Hơn nữa, nước dột xuống làm cho nền đất gồ ghề trơn trượt khiến cô giáo Tăng Thị Nương phải khá vất vả để trông chừng các cháu nhỏ. Trong cơn mưa gió, có một nỗi lo bao trùm lấy cô và trò trường Bình Minh vì phòng học có nguy cơ sập do cột kèo đã mục nát, cửa nẻo lung lay và các mối nối giữa các tấm tôn thì vô cùng lỏng lẻo.

  Đi dọc các tỉnh miền Tây Nam Bộ đều thấy những bảng hiệu tuyên truyền: "Học để làm việc. Học để phát triển. Học để thoát nghèo". Bởi vậy, dù khó khăn thiếu thốn đến đâu thì mỗi ngày từ trong lớp học xiêu vẹo ấy vẫn đều dều vang ra tiếng cô dạy trò học, tiếng trẻ thơ chơi đùa. Đến trường đã trở thành một niềm vui thuần khiết của đám trẻ con trong xã Bình Minh.

  Vì thế, để tiếp sức tinh thần dạy và học của cô trò nơi đây, chương trình Cùng xây tương lai 2016 của Prudential đã giúp đỡ xây lại trường, cũng là xây tương lai cho các bé. Theo thông tin được công bố trong lễ khởi công vào ngày 25-8-2016 vừa qua, công trình trường mẫu giáo Bình Minh có mức đầu tư gần một tỷ đồng cùng vốn đối ứng địa phương sẽ bao gồm 2 lớp học mới với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn, hệ thống cung cấp nước sạch, sân chơi, hàng rào và cổng trường. Vậy là chỉ ít lâu nữa thôi các bé từ 3-5 tuổi ở 3 ấp trong xã sẽ được chạy nhảy, chơi đùa và học tập trong một không gian mới mẻ, sạch đẹp và an toàn.

  Trường mới được xây cũng trở thành niềm an ủi và hy vọng cho những hộ gia đình nghèo tại đây.

  Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
  Hotline: 1800 1247
   

Chia sẻ trang này