Giới thiệu chung về quy trình xin visa Đài Loan online

Thảo luận trong 'Dịch vụ, du lịch, ẩm thực' bắt đầu bởi lequynhnha0101, 29/12/17.

  1. Địa phương:

   TPHCM
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   236 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình
  6. Thông tin:

   29/12/17, 0 Trả lời, 27 Xem
 1. lequynhnha0101

  lequynhnha0101 Thành viên

  Tham gia:
  11/12/17
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Giới thiệu chung về quy trình xin visa Đài Loan online. Trước đây thì việc xin visa Đài Loan khá khó khăn với quy trình xét duyệt hết sức gắt gao. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì Chính phủ Đài Loan đã ban hành chính sách giản lược thủ tục xin visa khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách thức xin visa Đài Loan online.

  1. ĐIỀU KIỆN

  Như đã nói ở phần trên, có những trường hợp sẽ được miễn phí visa đi Đài Loan nếu đáp ứng các điều kiện sau:
  + Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày (có vài trường hợp sẽ không được).
  + Visa có thể thay thế bằng thẻ cứ trú : thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.
  + Hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên.
  + Có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan.
  + Khi nhập cảnh xuất trình đủ các giấy tờ để kiểm tra: chứng nhận visa (sau khi đã khai báo online), visa (hoặc thẻ cư trú) của các nước kể trên, vé máy bay 2 chiều, booking phòng khách sạn (có thì càng tốt).

  2. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÍ

  - Các bạn chỉ cần điền form, nộp form + hộ chiếu, không cần thêm giấy tờ gì đem lên nộp ở Văn Phòng đại diện Đài Bắc, phí Visa là 50USD.
  - Các bạn vào trang web của Cục Di trú Đài Loan tiến hành đăng ký nhé.
  Lưu ý là site này sẽ khác với site đăng ký Visa bình thường nhé.
  - Sau khi điền các thông tin theo hướng dẫn có trên trang web, bước cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo Approved trên website, tiếp tục print để nhận chứng nhận chính thức, bạn cần phải In xác nhận Visa Đài Loan, không chấp nhận để file pdf trên mobile nhé.

  3. LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐĂNG KÍ VISA ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

  - Định dạng ngày tháng của form điền là : Năm / tháng / ngày
  - Giấy chứng nhận Visa (hoặc thẻ cứ trú của các nước kể trên) là rất quan trọng, đây là lý do mà bạn được miễn Visa, do vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ này khi Nhập cảnh. Ví dụ trường hợp : Nhiều bạn có 2 quyển hộ chiếu, quyển hộ chiếu có dán Visa Mỹ ở quyển cũ và quên không mang nó theo (cứ nghĩ đã làm xong các thủ tục online là ok), trong quá trình nhập cảnh không xuất trình được giấy Visa đó –> fail. Trường hợp visa Mỹ đó cùng quyển hộ chiếu thì ok rồi. Lưu ý nhé.
  - Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa bằng hình thức này, bạn được lưu trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin hình thức này có hiệu lực 90 ngày. Nghĩa là bạn được nhập cảnh nhiều lần trong 90 ngày, đây là dạng Visa Multiple. Xem chứng nhận ở trong ảnh kìa
  - Mẹo nhỏ quan trọng: có vài trường hợp nhỏ mà không được Approved, lý do vì sao? Có thể là do HỌ tên của bạn trùng với ai đó trong danh sách đen của cục nhập cảnh Đài Loan. Cái này mà vướng phải thì xui quá rồi. Lý do đây là Apply visa online, mọi bước và kiểm tra đều trên hệ thống. Do đó không có con người kiểm tra. Nếu gặp phải tình huống này bạn vui lòng: đổi lại thứ tự vị trí họ & tên khi điền form. Trường hợp đổi họ tên mà vẫn không được bạn vui lòng đăng ký Visa bình thường nhé.
   

Chia sẻ trang này