Hướng dẫn để phân biệt các License IOS Cisco Software.

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính, linh kiện' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 12/3/19.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   100,000 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Số 7-C8 Ngõ 261 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  6. Thông tin:

   12/3/19, 0 Trả lời, 48 Xem
 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Thành viên

  Tham gia:
  27/12/17
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  0
  Layer 2 - Layer 3 Cisco Switch là những thuật ngữ mà bất cứ ai đang tìm hiểu về các dòng thiết bị Switch chia cổng mạng thiết bị mạng Cisco chuyên dụng đều gặp phải. Để hiểu rõ nhất bản chất các thuật ngữ trên, sau đây Ciscochinhhang.com xin gửi tới khách hàng bài viết chuyên sâu phân tích về những thuật ngữ này.

  Hy vọng sau khi xem hết bài viết, khách hàng có thể nắm rõ cũng như hiểu rõ hơn về các thuật ngữ khái niệm sản phẩm thiết bị chuyển mạch mà mình đang tìm hiểu. Từ đó có thể đưa ra những quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Thiết bị mạng Cisco Switch được hãng phân chia ra các dòng theo dạng License IOS Cisco khác nhau và chủ yếu là 4 dòng chính, sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chuyên sâu những dòng phân loại này.

  [​IMG]

  Phân biệt bốn dạng License IOS Cisco
  1. LAN Lite License
  Gồm các dòng Catalyst 2960+ và 2960X

  Như mọi người đã biết trong bài hướng dẫn trước đây : LAN Lite và LAN Base là 2 dòng License thông dụng nhất trong các dòng thiết bị mã 2960+ và , LA Lite là License dành cho những thiết bị mạng Swtich thuộc dòng 2 lớp (layer) với các tính năng đi theo như: 802.1Q trunking, (M)STP, STP extensions, CDP, DTP, UDLD, VTPv2, PAGP/LACP, and LLDP

  Bên cạnh đó, chúng còn tích hợp và hỗ trợ một số chức năng bảo mật (security) như: ACACS+, RADIUS, port security, 802.1X and DHCP snooping. Trong License này không hỗ trợ khả năng định tuyến ở Layer 3 cũng như những khả năng quản lý và đảm bảo an toàn cao cấp như: Dynamic ARP Inspection, Advanced QoS , Priority Queuing...

  2. LAN Base License
  Bao gồm những loại Catalyst 2960+, Cisco 2960X, Cisco 3650 and Cisco 3850 Series Switches

  Bao gồm tất cả những tính năng của LAN Lite, LAN Base được bổ sung thêm các tính năng mới như VTP v3 và FLexlinks. Với công nghệ VTP v3 Cisco cho phép việc quản lí hệ thống thông tin VLAN topology 1 cách đơn giản và dễ dàng hơn, cùng với đó công nghệ này sẽ làm giảm thiếu các thay đổi không mong muốn trên hệ thống mạng. LAN Bate còn hỗ trợ các chức năng cho VLAN như ISL VLAN, FlexLinks,...giúp cho Link Backup và hội tụ giữa các thiết bị Switch ở lớp Access với lớp Distribution diễn ra nhanh chóng. LAN Base còn có thêm rất nhiều những chức năng bảo mật nâng cao như Flexible Authentication, Radius Change of Authorization và các chức năng nâng cao 802.1X. Ổ góc độ của nhà quản lý hệ thống, dạng License này hỗ trợ sẵn và đầy đủ những tính năng không thể thiếu được như: Ingress policing, Trust Boundary, AutoQoS, and DSCP mapping.

  Để hiểu 1 cách dễ hiểu nhất giữa hai dòng License này đó là: Nếu mọi người cần 1 thiết bị mạng 2 lớp với những tính năng thiết yếu mà không cần những yêu cầu về định tuyến cũng như đảm bảo an toàn nâng cao thì hãy chọn lựa LAN Lite License. Còn nếu bạn cần một thiết bị chuyển mạch hai lớp với các chức năng nâng cao hơn về kiểm soát và đảm bảo an toàn đi kèm thì hãy lựa chọn các thiết bị dòng LAN Base License.

  Xem thêm : Phương pháp phân biệt những dạng License IOS Cisco Software.
   

Chia sẻ trang này