Loa QBD chuẩn 2.0 tại audiolacviet.com

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính, linh kiện' bắt đầu bởi duydiem6868, 9/1/19.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Hà Nội
  6. Thông tin:

   9/1/19, 0 Trả lời, 42 Xem
 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành viên

  Tham gia:
  15/7/17
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  0
  Nếu như trên quốc tế cũng như tại Việt Nam, các công ty âm thanh loa thường chỉ chú trọng đến việc làm sao chế tạo được 1 chiếc loa giá tốt, và chất lượnghay thì sẽ không đi kèm tuổi thọ cao vì loa chơi càng chính xác, càng tốt thì tuổi thọ sẽ không được cao. Và ngược lại, một chiếc loa đánh không tốt thường sẽ rất lâu vì trầm cũng như phân tần loa được cấu tạo cực kỳ ổn định. Chính vì vậy, hiệp hội kỹ thuật âm thanh thế giới AES (Audio Engineering Society) đã đặt ra khái niệm QBD 2.0 dành cho các dòng loa sân khấu, loa hội trường trên toàn cầu. Tiêu chuẩn này hiện mới chỉ xây dựng và công bố với sự chấp nhận của 98% các hãng chế tạo âm thanh hàng đầu trên thế giới như: Harman, Martin, Nexo, BOSE, Klipsch,..

  Loa sân khấu, loa hội trường phù hợp quy định QBD 2.0 sẽ phải có rất nhiều yêu cầu khác nhau. Khái niệm QBD 2.0 đó là viết tắt của cụm từ: “Quality – Budget – Durable” nghĩa là “Chất lượng – Phù hợp ngân sách – Siêu bền”. Để đạt được tiêu chuẩn QBD 2.0 này loa sẽ phải trải qua những bài kiểm tra cực kỳ chi tiết về sức chịu đựng, mực độ chất âm đáp tuyến tần số để đi đến một tiêu chuẩn nhất định trên toàn thế giới. Còn về 2.0 đó là định danh của phiên bản tiêu chuẩn này, có thể coi nó như mã số của tiêu chuẩn.Hiện các công ty chế tạo loa hội trường đều đang cố gắng chạy đua để đạt được tiêu chuẩn này, vì chắc chắn tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ nổi tiếng trong tương lai, loa không đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ dần bị đào thải nhường chỗ cho kỉ nguyên mới.

  Yêu cầu của tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu.
  Sensitivity (độ nhạy) cao, yêu cầu tối thiểu ≈ [email protected]
  Tốc độ transient cao
  Headroom (khoảng dự phòng) ít nhất 100dB
  Phase của Woofer và Tweeter phải trùng khớp tại Crossover
  Biên độ dao động tuyến tính của voicecoil lớn
  Group Delay thấp và đồng nhất toàn dải (≈ vài ms)
  Độ méo họa âm thấp hơn 0.5%
  Frequency Response cân bằng [email protected] 106dB SPL
  Reverb Time RT60 thấp hơn 100ms

  Ngày nay, Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Audio Lạc Việt là công ty độc quyền tại Việt Nam nhập khẩu các dòng loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này tại toàn Việt Nam. Bảo đảm khi bạn mua hàng sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng, Tốt hơn các dòng sản phẩm khác có trên thị trường.
   

Chia sẻ trang này