loại ác quy nào phù hợp với bộ lưu điện

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính, linh kiện' bắt đầu bởi toaan123, 30/4/18.

  1. Địa phương:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Kiên Giang
  6. Thông tin:

   30/4/18, 0 Trả lời, 16 Xem
 1. toaan123

  toaan123 Thành viên

  Tham gia:
  6/12/16
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  0
  Sử dụng bộ lưu điện thì phải lưu ý rõ độ an toàn của bộ lưu điện và bộ lưu điện sử dụng gì để vận hành tốt đấy chính là ác quy bài viết này sẽ giới thiệu các loại ác quy cho bộ lưu điện khi dùng.
  I. Xả và nạp ắc quy
  – Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ (200C – 250C), khoảng 6 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 300C) khoảng 3 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy. Thực hiện việc này bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

  [​IMG]
  – Nhà sản xuất khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ quy trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.
  II. Bảo vệ ắc quy
  – Khi điện lưới mất không nên để UPS sạc ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% công suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỷ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.
  – Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít
   

Chia sẻ trang này