Nghề giáo viên mầm non - niềm vui đến từ những điều nhỏ

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi oanhnguyenGDVN, 13/8/18.

  1. Địa phương:

   TPHCM
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   2,500,000 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   12 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, tp Hồ Chí Minh
  6. Thông tin:

   13/8/18, 0 Trả lời, 25 Xem
 1. oanhnguyenGDVN

  oanhnguyenGDVN Thành viên

  Tham gia:
  14/3/18
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Nghề giáo viên mầm non - niềm vui đến từ những điều nhỏ


  Tôi đã từng nghe thấy một câu ngạn ngữ rằng: “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn.”- Eugene P. Bertin

  Nghề giáo là một các nghề cao quý. Nhưng đến khi trở thành một cô giáo tôi mới cảm nhận hết sự cao quý ấy. Bởi nghề giáo là nghề giáo dục con người nhưng cũng là nghề rèn luyện cho ta tính kiên nhẫn, cái tâm với nghề vì đã là giáo viên chúng ta “cho nhiều hơn nhận”....để rồi ta sẽ thấy, sự hạnh phúc không cần phải là những thành quả to lớn.

  Đặc biệt là Giáo viên Mầm non niềm vui, niềm hạnh phúc sẽ đến từ những điều nhỏ nhất. Từ khi vào nghề, tôi đã dạy rất nhiều học sinh, nhiều kỉ niệm vui có, buồn có nhưng kỉ niệm sâu sắc nhất đối với tôi là một bé trai học ở lớp tôi khi tôi mới bắt đầu trở thành một Giáo viên mầm non tại trường tại một trường mầm non tư thục. Bé tên là Tuấn Anh, hay gọi là Bông, Bông rất thông minh nhưng cũng rất có cá tính. Thời gian đầu vào lớp bé rất khó ăn, chỉ ăn được đồ xay nhuyễn và đặc biệt bé rất hay nhõng nhẽo, không chịu hợp tác với cô giáo trong mọi sinh hoạt trên lớp. Nhưng dần dần qua gần gũi, trò chuyện, bé lại rất quý tôi và đã hòa đồng với lớp. Chính vì những câu nói, những hành động rất nhỏ thôi của con trẻ làm tôi càng thêm yêu nghề mình đã chọn và vững bước đi trên con đường giáo dục cho đến ngày hôm nay.

  Hiện nay ngành sư phạm gần như đã bị bão hòa do có quá nhiều người học ngành sư phạm. Tuy nhiên đối với sư phạm mầm non thì không hề thất nghiệp đặc biệt là ở nơi có tỷ lệ dân số trẻ chiếm đa số như Việt Nam. Sơ cấp Sư phạm mầm non của Công ty Cổ Phần giáo dục Việt Nam là một trong những trường đi đầu trong đào tạo Nghiệp vụ sư phạm mầm non tại Tp.HCM.

  => Liên hệ học : 0902.86.86.80 (Ms Oanh – Phòng Quản Lý & Đào Tạo)
   

Chia sẻ trang này