Quản lí và cấu hình thiết bị mạng ở mức độ cơ bản thì cài đặt như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính, linh kiện' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 11/3/19.

  1. Địa phương:

   TPHCM
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   100,000 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Số 7-C8 Ngõ 261 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  6. Thông tin:

   11/3/19, 0 Trả lời, 10 Xem
 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Thành viên

  Tham gia:
  27/12/17
  Bài viết:
  279
  Thích đã nhận:
  0
  Bài hướng dẫn giám sát và cấu hình các thiết bị Cisco ở mức độ cơ bản. Bài viết sẽ chia thành hai mô đun chính về hướng dẫn kiểm soát và hướng dẫn cấu hình thiết bị ở IP4, mời bạn đọc cùng tham khảo

  Bài viết dành cho người quản trị hệ thống, thợ kỹ thuật và có kinh nghiệm về hạ tầng thiết bị Switch cũng như kiến thức cơ bản về dòng thiết bị này.Để một Switch mạng cấp quyền truy cập điều khiển kiểm soát từ xa, thiết bị mạng Switch đó buộc phải được cấu hình với một địa chỉ IP và 1 mặt nạ mạng con.

  Trang web : Ciscochinhhang.com

  Chú ý :Thiết bị mạng Switch cũng phải được cài đặt với 1 cổng mặc định, điều này giống với việc cấu hình thông tin địa chỉ IP trên các thiết bị lưu trữ.

  [​IMG]

  Quản lý thiết bị chuyển mạch

  SVI là 1 trong các khái niệm có liên quan tới hệ thống VLAN, các VLAN được đánh số thứ tự theo các nhóm 1 cách logic để có thể gắn vào đó các cổng vật lý. Khi cầu hình và cài đặt được áp dụng cho một VLAN tức là chúng cũng được sử dụng cho tất cả các cổng gán cho VLAN ấy.

  Theo nguyên tắc mặc định, thiết bị Switch được khi được cấu hình và kiểm soát thông qua VLAN 1, tất cả các cổng sẽ được gắn cho VLAN một theo mặc định. Với mục tiêu bảo mật, bạn nên dùng 1 VLAN khác với VLAN một cho VLAN cấp trên kiểm soát. Điều này là cách duy nhất tối ưu để dùng và khai khác 1 VLAN không được sử dụng bởi các thiết bị đầu cuối như người sử dụng và máy in.

  Lưu ý: Các cài đặt IP này dành cho việc giám sát từ xa để truy cập vào thiết bị và gán một địa chỉ IP cho thiết bị mạng Switch không cho phép thiết bị mạng Swich để định tuyến các gói tin lớp 3.

  Cài đặt kiểm soát thiết bị chuyển mạch ở mức độ phổ biến IPv4

  Để cấu hình thiết bị ở mức độ cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành thao tác và chia thành 3 bước chính.

  Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình thiết bị mạng ở mức độ cơ bản.
   

Chia sẻ trang này