Quy trình hoạt động và các bước khởi động Cisco Switch đúng cách nhất

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính, linh kiện' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 28/2/19.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   1,000 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Số 7-C8 Ngõ 261 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  6. Thông tin:

   28/2/19, 0 Trả lời, 12 Xem
 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Thành viên

  Tham gia:
  27/12/17
  Bài viết:
  279
  Thích đã nhận:
  0
  Quy trình khởi động của thiết bị chuyển mạch cisco switch
  Bước 1: Bước đầu tiên thiết bị switch sẽ tự động tải một chương trình tự kiểm tra (POST) được lưu trữ trong ROM. POST sẽ kiểm tra thứ tự các hệ thống con CPU, DRAM, và phầm cứng của thiết bị Flash tạo nên hệ thống các tệp flash.

  Bước 2: Bước tiếp theo, thiết bị Switch sẽ tải tiếp nên phần mềm trình tìm nạp khởi động, trình này là một chương trình cũng được lưu trữ trong ROM và sẽ tự động chạy ngay khi POST chạy bình thường.

  Bước 3: Thiết bị Switch Cisco sẽ bắt đầu khởi động CPU mức độ thấp, chúng khởi tạo những thanh ghi CPU kiểm soát nơi lưu trữ vật lý được ánh xạ, số lượng của bộ nhớ và tốc độ của chúng.

  Bước 4: Tới bước này thiết bị mạng Switch sẽ khởi tạo hệ thống tệp flash trên bảng điều khiển hệ thống.

  Bước 5: Bước cuối, thiết bị mạng switch sẽ tự động định vị và tải 1 đĩa ảnh phần mềm hệ điều hành hành IOS mặc định vào bộ nhớ và kiếm soát chuyển đổi sang IOS.

  [​IMG]

  Thiết bị mạng Switch cisco sẽ tự động tìm thấy file Cisco IOS bên bộ chuyển đổi khi áp dụng quá trình sau: switch sẽ khởi động bằng những thông tin ở bên trong biến môi trường BOOT. Trong trường hợp trường biến này không có sẵn, thiết bị mạng switch sẽ tải và thực hiện tệp tin đầu tiên bằng cách tiến hành tìm kiếm hệ quy đầu tiên trong hệ thống tệp flash. Đối với thiết bị Catalyst 2960, tệp hình ảnh hướng đặt trong thư mục có cùng tên với tệp đó, trừ các tệp dạng .bin

  Hệ điều hành IOS sau đó sẽ tự động khởi tạo các giao diện dùng các lệnh của thiết bị Cisco IOS được quét thấy trong tệp tin cấu hình.

  Quy trình khôi phục hệ thống khi gặp lỗi.
  Trình nạp quá trình khởi động cung cấp quyền truy cập vào chuyển đối, trong trường hợp bạn không thể sử dụng hệ điều hành vì những tệp hệ thống đã bị lỗi hoặc mất thì hãy xem lại quá trình khôi phục này. Bộ tải khởi động sẽ cung cấp một dòng lệnh giúp cho truy cập vào các tệp lưu giữ sẵn trong flash của thiết bị.

  Bước 1: Kết nối cáp tùy chỉnh từ máy tính với cổng Consolo và cấu hình phần mềm Termibal để kết nối với thiết bị Switch.

  Bước 2: Rút dây nguồn thiết bị mạng

  Bước 3: Kết nối lại dây nguồn và công tắc trong vòng 15 giây đồng thời bấm và giữ nút Mode khi đèn led hệ thống vẫn đang nhấp nháy màu xanh xá cây.

  Bước 4: Tiếp tục ấn nút Mode tới khi hệ thống led chuyển sang màu hổ phách rồi tiếp tục chuyển sang màu xanh lá cây sau đó bỏ tay ra khỏi nút mode.

  Bước 5: Trình chuyển đổi sẽ xuất hiện trong phần mềm mô phỏng đầu cuối ở PC

  Xem thêm : Quy trình hoạt động của Cisco.
   

Chia sẻ trang này