Siêu thị Anh bị kiện phạt vì trả lương nam cao hơn nữ

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, tìm việc' bắt đầu bởi palmeri, 26/3/18.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   quan 8
  6. Thông tin:

   26/3/18, 1 Trả lời, 24 Xem
 1. palmeri

  palmeri Thành viên

  Tham gia:
  13/3/18
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Tesco cũng đang là công ty tư nhân có quy mô lớn nhất với hơn 310.000 nhân viên.

  Ngày 7-2, Công ty luật Leigh Day, công ty đang theo vụ kiện này, khẳng định các nhân viên nam thuộc bộ phận phân phối của Tesco được trả cao hơn phần lớn nhân viên nữ phụ trách cửa hàng.

  Leigh Day cho biết họ cũng đang phụ trách các cáo buộc tương tự xuất phát từ các đối thủ của Tesco như Sainsbury, Asda - nhánh ở Anh của chuỗi siêu thị Walmart.

  Trường hợp của Tesco dính dáng tới hơn 200.000 cáo buộc, theo AP.

  "Chúng tôi tin sự thiên vị vốn có này đã khiến công nhân cửa hàng phải nhận lương thấp nhiều năm nay. Về mặt bình đẳng trong công ty, rõ ràng không nên có những ý tưởng cho rằng công nhân cửa hàng lại tạo ra ít giá trị hơn cho Tesco so với người làm tại các trung tâm phân phối", bà Paula Lee, Công ty luật Leigh Day, nói.

  Tại Tesco, nhân viên ở các trung tâm phân phối nhận hơn 11 bảng (15,4 USD)/giờ làm việc, còn nhân viên cửa hàng trung bình nhận 8 bảng/giờ. Khác biệt này dẫn tới một công nhân toàn thời gian làm trong khâu phân phối, với cùng số giờ làm việc, sẽ có 100 bảng/tuần, tức 5.000 bảng/năm.

  Với hơn 200.000 nhân viên đang cáo buộc, Tesco ước tính phải bồi thường cho 20.000 bảng/người, tổng cộng công ty này đối diện nguy cơ phải chi 4 tỉ bảng cho vụ việc.

  Tình trạng trả lương không công bằng đối với nam và nữ đang là chủ đề nóng ở Anh. Tháng trước, việc bà Carrie Gracie từ chức biên tập cho phiên bản tiếng Trung của BBC cũng dẫn tới một cuộc điều tra nhằm vào tình hình trả lương bất bình đẳng của đài này.
   
 2. nhatkhang

  nhatkhang Thành viên

  Tham gia:
  7/6/16
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  có vẻ ở Châu Âu lao động nam cũng được đánh giá cao hơn lao động nữ, vậy lao động nữ nên vào https://workbank.vn/ để tìm việc lương cao hơn nhé
   

Chia sẻ trang này