xét tuyển 2019: Học Y Dược cần chọn học chuyên ngành nào?

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi nga2511, 21/2/19.

  1. Địa phương:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   TP HCM
  6. Thông tin:

   21/2/19, 0 Trả lời, 49 Xem
 1. nga2511

  nga2511 Thành viên

  Tham gia:
  3/7/17
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  xét tuyển 2019: Học Y Dược cần chọn học chuyên ngành nào?
  Trong nhóm chuyên ngành Y Dược có nhiều Nghề khác nhau, vậy năm 2019 học viên phải chọn theo ngành nào ra trường dễ xin việc và thu nhập cao?
  [​IMG]
  Khối chuyên ngành sức khỏe là khối chuyên ngành luôn nhận được sự lưu tâm xã hội trong những mùa xét tuyển. Trong khối chuyên ngành sức khỏe có khá nhiều chuyên ngành, việc chọn Theo học ngành nào người học phải cân nhắc dựa vào sở thích, trường hợp e tế, nhu cầu nhân lực của xã hội. Dưới đây là 1 số Nghề Y Dược thí sinh có thể tham khảo.
  Xem thêm Vật lý THPT
  Ngành Điều dưỡng
  Nghề Điều dưỡng là Một Ngành bắt giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Tại phòng khám, Điều dưỡng viên có nhiệm vụ hỗ trợ các thầy thuốc, dược sĩ, kỹ thuật viên và những nhân viên y tế khác để thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
  Xem thêm hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng
  ngày nay, khi uy tín cuộc sống ngày càng được nâng cao, người dân ngày càng chú trọng hơn tới vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Cộng với việc mở nhiều các Trạm y tế để dành cho người dân, vấn đề nguồn nhân lực Điều dưỡng cũng cực kỳ được lưu tâm lúc hiện tại số lượng lao động hoạt động trong Ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên ở tại VN cũng như ở những đa dạng quốc gia phát triển đang tạo cơ hội để những học viên lựa chọn Nghề học này có thể tìm những vị trí cơ hội công việc tốt ngay Hoàn thành. Những trường đào tạo và giảng dạy Ngành Điều dưỡng có thể kể tới như: đại học Y Cần Thơ, đại học Điều dưỡng Nam Định… (hệ đại học), hay Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM (Cao đẳng Điều dưỡng HCM, TPHCM…).
  chuyên ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng
  Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là Một trong những Nghề mới trong lĩnh vực y tế của Việt Nam. Đây là 1 Nghề trong y học lâm sàng, điều trị bằng các liệu pháp vật lý giúp người bệnh phục hồi năng lực chuyển động sau chấn yêu mến, tai nạn hoặc đau ốm.

  Dù là Ngành học mới so với các chuyên ngành khác nhưng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đã có rất nhiều đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như giúp ổn định phát triển XH. Theo thống kê, năm nay Việt Nam là 1 trong các quốc gia mang tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Số liệu này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất to, thí sinh học ngành này sau khi sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được cơ hội công việc mê say với chuyên môn và thu nhập hấp dẫn. Năm nay sở hữu tương đối ít trường đào tạo và giảng dạy Ngành này như: Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM (hệ cao đẳng khoa học Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng).
   

Chia sẻ trang này